Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Vảy phấn hồng

Bệnh vảy phấn hống nảy sinh do đâu?

    ( lượt đánh giá ;151.view)
Vảy phấn hồng là bệnh cấp tính, tự miễn, có khả năng lây truyền hay gặp ở trẻ em và ngư­ời trẻ, đặc tr­ưng bởi tổn th­ương da đặc hiệu, còn toàn trạng ít ảnh hư­ởng . Cùng các bác sỹ của phòng khám Đông Phương tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.
 
Bệnh vảy phấn hống nảy sinh do đâu?
   

 Nguyên nhân gây vảy phấn hồn

Cho đến nay vẫn chưa xác định rõ, chắc chắn. Có nhiều giả thuyết của phần nhiều tác giả cho rằng bệnh có liên quan đến bệnh toàn thân như Lao, Nấm mốc, Côn trùng, nhiễm khuẩn, nhiễm virus, tự nhiễm độc.
 
Người ta cho rằng có vai trò của sự nhiễm một vài chủng herpes virus như HHV6, HHV7. Tuy nhiên, người ta cũng không cho rằng bệnh có thể truyền nhiễm.
 
Bệnh nhân được khuyến cáo nên đi khám bệnh khi có các triệu chứng đặc biệt sau:
 
– Xuất hiện mảng hồng ban rộng lớn, tróc vẩy ở vùng ngực, lưng, bụng.
 
– Có nhiều hồng ban xuất hiện tiếp theo khắp ngực, lưng, bụng hay có thể có thêm ở mặt, tứ chi.
 

Nếu bệnh nhân đã được chẩn đoán là bị vẩy phấn hồng mà sang thương vẫn không khỏi sau 3 tháng, cần phải đến tái khám bác sĩ chuyên khoa Da Liễu ngay.

Vảy phấn hồng thường xảy ra ở nam nhiều hơn nữ và phổ biến ở những người từ 10 đến 35 tuổi. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

 

Cũng như nguyên nhân gây bệnh, các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc vảy phấn hồng vẫn chưa được hiểu rõ. Tuy nhiên, trẻ em thường có xu hướng mắc bệnh cao hơn người lớn.

 

Bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa vào các triệu chứng mà bạn đang có. Trong một số trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu để chắc chắn rằng đây không phải là triệu chứng của các bệnh khác (như bệnh giang mai). Ngoài ra, bạn cũng sẽ thực hiện sinh thiết da để việc chẩn đoán được chính xác hơn.Có các triệu chứng nghi ngờ của bệnh hãy liên lạc với bác sỹ tư vấn 
Bệnh vảy phấn hống nảy sinh do đâu?
     
Bệnh vảy phấn hống nảy sinh do đâu?

   

  liệu pháp đa chiều đông tây y kết hợp 

Tại phòng khám Đông Phương, các chuyên gia sau nhiều năm nghiên cứu đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy phấn hồng hiệu quả bằng “đông tây y kết hợp” với nguyên tắc trị liệu là “Tây y làm chủ đạo, đông y hỗ trợ”.

Bệnh vảy phấn hống nảy sinh do đâu?  Đông y:

 

+ Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da.

 

+ Thuốc ngâm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của vẩy phấn hồng đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da. Thuốc đông y là giảm tác dụng phụ khi chiếu tia ánh sáng UVA lên da như da khô, nhăn nheo…


Bệnh vảy phấn hống nảy sinh do đâu?  Tây y:

 

Áp dụng trong việc chẩn đoán chính xác bệnh nhân có mắc vẩy phấn hồng hay không, mắc thể dạng nào của vẩy phấn hồng…thông qua hệ thống xét nghiệm, sinh thiết da hiện đại, chẩn đoán chính xác trong giai đoạn đầu.

 

Sau đó dựa trên các kết quả chẩn đoán ban đầu, áp dụng biện pháp quang hóa trị liệu PVUA để trị liệu các tổn thương trên da do vẩy phấn hồng gây ra.

 

Quy trình là người bệnh được bôi các chất nhạy ánh sáng trên da, các vùng da không bị bệnh được bảo vệ bởi nghiêm ngặt tránh các tác động của ánh sáng. Sau 2 tiếng chiếu tia cực tím sóng A (UVA) bước sóng 320-400 nm ( na nô mét) để đạt hiệu quả trị liệu

 

Quang hóa trị liệu PUVA là phương pháp sử dụng chất nhạy cảm ánh sáng (psoralen) và tia bức xạ không ion hóa có bước sóng dài (UVA).

 

Quang hoá trị liệu PUVA có tác dụng ức chế quá trình phân chia và nhân lên của các tế bào thượng bì do tạo liên kết bền vững giữa psoralen với DNA, RNA dưới tác dụng của tia UVA. Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân: giảm số lượng và chức năng tế bào Langerhans, tác động đến tế bào lympho T ở da, ức chế các tế bào miễn dịch sản xuất các chất hóa học trung gian như IL10, TNF-anphal…

 

Việc phối kết hợp sử dụng cả biện pháp đông y và tây y trong trị liệu bệnh vảy phấn hồng giúp cho hiệu quả của việc trị liệu được nâng cao, rút ngắn thời gian trị liệu, khắc phục được các nhược điểm của từng biện pháp. Đây được coi là bước tiến mới trong việc trị liệu bệnh vẩy phấn hồng, thực tiễn đã được lâm sàng chứng minh.
 

 Các ưu thế của phương pháp này:

♦ Trị liệu cá nhân hóa:

 

Căn cứ trên từng nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

 

♦  Đa dạng liệu pháp:

 

Áp dụng song song cùng lúc nhiều liệu pháp,tấn công bệnh từ nhiều hướng.

 

♦ Trị liệu an toàn:

 

An toàn trong dùng thuốc, vật lý trị liệu bảo vệ làn da, tránh khỏi thương tổn.

 

♦  Trị liệu hiệu quả:

 

Trị liệu 1 liệu trình, hiệu quả kéo dài, bệnh khó quay trở lại
Bệnh vảy phấn hống nảy sinh do đâu?     Nếu bạn cần thêm bất cứ lời khuyên nào, hãy liên lạc với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn. Liên lạc theo các cách sau:
   
ĐT:02436.279.888
 
ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Bài viết liên quan
Bệnh vảy phấn hồng cần kiêng gì?

Bệnh vẩy phấn hồng (tên khoa học là Pityriasis rosea) là một rối loạn về da với đặc trưng là những mảng hồng ban có vảy xuấ

Phân biệt vảy phấn đỏ nang lông và vảy nến

Biểu hiện bệnh vảy phấn đỏ nang lông sớm nhất là có vảy ở đầu, lúc này chưa có tổn thương ở lông giống viêm da dầu. Lú

Triệu chứng bệnh vảy phấn đỏ nang lông

Thương tổn là những mảng vảy màu đỏ cam, tăng sừng lòng bàn tay, lòng bàn chân, sẩn sừng nang lông. Bệnh diễn tiến dẫn đến

Trị liệu bệnh vảy phấn hồng tại Đông Phương

Bệnh vảy phấn hồng là một bệnh tự miễn dịch kéo dài, với đặc trưng là những vùng da có màu đỏ, ngứa ngáy có vảy như sá

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội