Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng ngừa bạch biến

Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

    ( lượt đánh giá ;59.view)

Hiện này số người mắc bệnh bạch biến chiếm tỷ lệ khá cao, bệnh có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi hay giới tính nào, nhưng tỷ lệ xảy ra bệnh cao nhất thường ở độ tuổi thanh niên. 


Những thông tin cần biết về bệnh bạch biến

  Nguyên nhân gây nên bệnh bạch biến

 Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến bệnh bạch biến là do tình trạng hư tế bào sắc tố trong da khiến làn da mất đi sắc tố melamin, làn da biến thành màu trắng hoặc nổi đốm trắng và có ảnh hưởng tới vùng như lông, tóc.

Tuy vậy, vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân dẫn đến thay đổi sắc tố, nhưng các nhà khoa học đã xác định một số yếu tố có thể liên quan đến loại bệnh này như:

+ Do quá căng thẳng với nhiều lý do như stress đến từ công việc hay cuộc sống, chấn thương thể chất như phuẫn thuật, tai nạn, mang thai khiến cơ thể mệt mỏi và tâm lý không được cân bằng…

+ Các nhân tố hóa học như phenol, catfechin, thiol…

+ Những người mắc một số bệnh như rối loạn chức năng tuyến giáp, rối loạn chức năng gan, thiếu máu ác tính, viêm màng não vô khuẩn, đái tháo đường cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới bệnh bạch biến.

+ Do quá trình tự miễn làm phá hủy các tế bào sinh sắc tố. Cơ chế tự phá hủy enzyme và rối loạn hoạt động thần kinh.

+ Yếu tố di truyền đóng vai trò khá quan trọng vì khoảng 30% bệnh bạch biến có người than trong gia đình cũng mắc bệnh.

   Triệu chứng của bệnh bạch biến

Biểu hiện đặc trưng của người bị bệnh bạch biến là những đốm, đám tròn mất sắc tố trên gia. Những đốm này lúc đầu chỉ là những chấm trắng, sau đó lan rộng và có thể lien kết với nhau tạo thành những đám rộng.

Ngoài ra lông và tóc ở những vùng da bị bệnh đó cũng sẽ chuyển sang màu trắng, vùng da bị bệnh không bị bong, tróc vảy như những bệnh về da khác. Tuy nhiên người bệnh vẫn có cảm giác bình thường.

 Các dạng của bệnh bạch biến

Theo phân loại chung trong giới y học thế giới thì  bạch biến chia làm 4 thể:

√ Thể khu trú: 

Biểu hiện trên cơ thể chỉ có 1-2 đám trắng, độc lập với nhau. Thường trong bạch biến khu trú thì da trắng nhưng lông hoặc tóc không bị đổi màu.

√ Thể phổ biến:

Đây là thể dạng bạch biến hay gặp nhất. Dạng này các vùng da bị bệnh thường mọc đối xứng ví dụ như 2 bên má, 2 bên chân, tay…

√ Thể toàn thể:

Là vùng da toàn thân biến thành màu trắng. Thể này tuy khó hỗ trợ chữa nhưng cũng có 1 ưu điểm là vùng da toàn thân đều biến thành màu trắng nên không xuất hiện các đốm đen, loang lổ nên về mặt thẩm mỹ không quá gây tâm lý lo sợ.

√ Thể đầu- chi- mặt:

Thể này thường gặp ở trẻ em, người lớn tuổi. Thường vệt trắng chỉ xuất hiện ở đầu ngón tay chân, chân mày, má…

Hiện nay không thể dự phòng bạch biến được bởi bệnh không có các dấu hiệu biểu hiện trong giai đoạn ủ bệnh. Bệnh không phải do lây nhiễm nên khó phòng tránh.

Hiểu được nỗi lòng của người bệnh, với nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu, các chuyên gia phòng khám Đông Phương đã đưa ra phương pháp đông tây y kết hợp “PTC hai hướng chẩn trị” khắc chế hiệu quả bệnh bạch biến, tỷ lệ hỗ trợ chữa khỏi bệnh lâm sàng cao.

Song song với đó,  Đông Phương kết hợp cùng lúc phương pháp hỗ trợ trị liệu hồi phục cân bằng tế bào nhằm đạt được hiệu quả trị liệu cao.
Bài viết liên quan
Bạch biến lây nhiễm và cách phòng tránh

Bệnh bạch biến thường dễ chẩn đoán nhờ các biểu hiện là những đốm hay mảng da trắng, không teo da, không vẩy, không ngứa.

Phòng ngừa bạch biến ở trẻ

Bệnh bạch biến ở trẻ nhỏ thường bị các bậc phụ huynh vì chủ quan mà bỏ qua do dễ nhầm lẫn thành bệnh lang ben. Chỉ đến

Vùng da dễ mắc bạch biến và phòng ngừa

Bệnh bạch biến là một rối loạn sắc tố mắc phải của da và màng nhầy được đặc trưng bởi các đốm trắng và mảng trắng

Dinh dưỡng chống bạch biến

Bệnh bạch biến là căn bệnh khó khăn trong việc trị liệu do đó nếu có thể dự phòng được thì nên thực hiện các công tác dự

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội