Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.6279.888 Thời gian: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Bớt

Hỗ trợ điều trị vết bớt

    ( lượt đánh giá ;61.view)

Bác sỹ sẽ khám, đánh giá và xác định xem vết bớt thuộc dạng nào, cần theo dõi và hỗ trợ điều trị như thế nào. Nếu thấy xuất hiện tình trạng xuất huyết, ngứa, đau hoặc nhiễm trùng, bạn nên gọi ngay cho các bác sỹ để có hướng làm giảm kịp thời.

Hỗ trợ điều trị vết bớt

Hỗ trợ điều trị các vết bớt sắc tố

 Bớt sắc tố thường được để yên, trừ nốt ruồi và, đôi khi cũng có cả bớt cà phê sữa. Các nốt ruồi – nhất là các vết chàm bẩm sinh lớn hoặc cực lớn – đôi khi được tẩy bỏ bằng phẫu thuật, mặc dù những bớt lớn hơn cũng có thể khó có thể tẩy được. Các bớt cà phê sữa có thể được tẩy bằng tia laser nhưng thường sẽ trở lại.

Bằng công nghệ trị liệu bớt sắc tố bằng laser Q-Switched ND YAG, các bác sĩ của phòng khám Đông Phương sẽ dùng các chùm laser có bước sóng 1.064 nm (nanômet) và 532 nm trong thời gian 6-8 phần tỷ giây với năng lượng rất cao.

Hỗ trợ điều trị vết bớt

Ở hai bước sóng này, các hạt sắc tố melanin, mực xăm có trong tế bào sắc tố bị phá vỡ ra hàng nghìn mảnh nhỏ. Các đại thực bào sẽ đến dọn sạch các mảnh này vào máu và thải ra ngoài theo cơ chế lọc tự nhiên. Ngoài khả năng loại bỏ bớt sắc tố bẩm sinh, phương pháp này còn có ưu điểm là không để lại sẹo.

Hỗ trợ điều trị các vết bớt mạch máu

Hỗ trợ điều trị vết bớt


Trái lại thì các vết bớt mạch máu có thể được hỗ trợ chữa lành ngoại trừ các vết bớt có chấm, thường sẽ có thể tự phai đi; những bớt ở sau cổ có thể khó hỗ trợ trị hơn nhưng không dễ bị nhìn thấy.

Các bớt rượu vang đỏ và một số u mạch máu nào đó có thể làm cho trẻ cảm thấy ngượng và xấu xí. Các u mạch máu thường được để yên, bởi chúng thường teo nhỏ lại vào giai đoạn bé 9 tuổi. Các u mạch máu lớn hơn hoặc nguy hiểm hơn thường được hỗ trợ điều trị bằng steroid.

Người ta thường lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị bớt rượu vang đỏ bằng tia laser. Hầu hết các vết bớt đều nhạt màu đáng kể sau một vài lần hỗ trợ điều trị bằng laser “xung nhuộm màu tia”, mặc dù một số vết bớt có thể trở lại và cần được hỗ trợ điều trị lại.

Hỗ trợ điều trị vết bớt

Phương pháp hỗ trợ điều trị bằng tia laser thường được bắt đầu ở giai đoạn sơ sinh lúc mà vết bớt và các mạch máu còn nhỏ hơn. Các vết bớt trên đầu và cổ là những bớt phản ứng tích cực đối với phương pháp hỗ trợ điều trị bằng tia laser.

Cách trang điểm mờ đặc biệt cũng có thể che bớt vết bớt rượu vang đỏ.

Bài viết liên quan
Hỗ trợ điều trị vết bớt

Bác sỹ sẽ khám, đánh giá và xác định xem vết bớt thuộc dạng nào, cần theo dõi và hỗ trợ điều trị như thế nào. Nếu thấ

Vết bớt bẩm sinh của trẻ có những dạng nào?

Một số vết bớt bất thường ở trẻ sơ sinh có phải là dấu hiệu của bệnh tật ? Da các bé mới sinh có thể có các chấm hoặ

Vết bớt bẩm sinh ở trẻ có đáng lo

Một số em bé từ khi lọt lòng hoặc sau sinh một vài tuần thấy xuất hiện những vùng da sẫm màu (xanh tím, nâu, đen, xanh lơ, hồn

Kiến thức về bớt thượng bì

Bớt thượng bì (epidermal nevus) có tên gọi khác là bớt sùi (nevus verrucosus), gây ra do sự phát triển quá mức của thượng bì.  ➡

Điện thoại tư vấn miễn phí

Hotline:02436279888

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h- 19h30 tất cả các ngày trong tuần

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương Hà Nội